10 Tip Trang Điểm Bạn Biết Còn Hơn Tích Lũy Kinh Nghiệm 2 Năm

 

1. CHÂN MÀY : rất quan trọng trong việc định hình khuôn mặt của bạn, nhưng màu sắc của chúng quan trọng không kém. Chú ý màu sắc giữa màu chân mày sao cho tương đồng màu tóc để có sự kết nối về màu, trông sẽ hài hòa hơn.

10 Tip Trang Điểm

Chọn màu sắc chân mày phụ hợp màu tóc sẽ làm chân mày bạn thật hơn

Chân mày phẩy sợi đang là xu hướng. Sau khi tạo một lớp bột chân mày mỏng, chì phẩy sợi với tông đậm màu hơn màu bột chân mày. Trông chân mày có chiều sâu và thật hơn.

2. HIỆU CHỈNH DA

Không quên hiệu chỉnh da bằng các sản phẩm hiệu chỉnh có tông màu vàng, xanh lá, tím, cam, hồng…v…v… ( tùy theo từng vùng ) đối với những làn da không đều màu, đốm mụn đỏ hoặc có nhiều sắc tố đậm màu để da trở lại làn da có sắc màu trung tính và làm đồng đều màu da hơn.

10 Tip Trang Điểm

• Vàng – xử lý sắc tố đỏ nhẹ hoặc những vết bầm tím.
• Xanh lá – xử lý sắc tố đỏ nhiều
• Hồng – xử lý sắc tố da vàng
• Cam – xử lý sắc tố da sậm màu
• Tím – xử lý sắc tố da quá vàng hoặc những đốm thâm bị vàng xanh

10 Tip Trang Điểm

Các sản phẩm hiệu chỉnh da có nhiều dạng như : dạng kem đặc, dạng lỏng, dạng phấn bột.

3. EYELINER 

Giữ mắt mở và nhìn thẳng để tạo độ xếch của đuôi eyeliner theo dáng mà mình mong muốn trước, sau đó vẽ kết nối lại với phần giữa ra đầu mắt thì giữ cho mắt nhìn xuống chứ đừng nhắm hẳn mắt lại sẽ khó canh độ mở và đồng đều của 2 bên đường eyeliner mắt.

4. MÀU MẮT NHŨ

Những gam màu có pha nhũ ánh đồng sẽ dễ xài, dễ hấp thụ ánh đèn, và không sợ bị phản đèn hơn là nhũ ánh trắng.Ví dụ : nâu ánh đồng, vàng ánh đồng, cam ánh đồng, hồng ánh đồng, tím ánh đồng…v…v…

Nhũ mắt cũng có 2 dạng :

• Nhũ bắt sáng : hạt nhũ nhỏ, độ bám tạo màng mỏng bắt sáng nhẹ.

• Nhũ lấp lánh : hạt nhũ to, bắt sáng mạnh hơn.

5. BIẾN TẤU SẢN PHẨM

Phá vỡ, chuyển đổi các kết cấu và các quy ước về việc sử dụng sản phẩm để tạo ra hiệu ứng mới.

Ví dụ : có thể dùng son môi để đánh má hồng, dùng bột màu mắt để tán thành bột chân mày, dùng màu má hồng để đánh mắt, dùng mascara chải mi để chải cho chân mày, dùng kem dưỡng để chùi mascara bị lem, dùng son bóng để tạo độ bóng và ướt cao cho những vùng highlight trong hiệu ứng chụp hình…v…v…

Công dụng phấn má hồng nhiều hơn bạn nghĩ 

6. ĐIỂM NHẤN :

Bốn điểm trên gương mặt : chân mày – mắt – má hồng – môi. Theo kinh nghiệm của Quang trong trang điểm beauty, cứ 2 điểm bất kì đậm thì 2 điểm bất kì phải nhạt.

Ví dụ :
• Chân mày và mắt đậm thì má hồng và môi phải nhạt.
• Mắt và môi đậm thì chân mày và má hồng phải nhạt…v…v…

7. CHÚ TRỌNG DƯỠNG & LÓT 

Các bạn hay có thói quen chú trọng vào xử lý kem nền. Nhưng các bạn quên rằng, thật ra lớp dưỡng và lót phía dưới quyết định độ chuẩn của lớp nền phía trên không kém. Cho nên, không quên tìm hiểu kĩ về cách xử lý da bằng dưỡng và lót là nền tảng để tạo nên lớp nền đẹp phía trên.

10 Tip Trang Điểm

Lót Dermacol phù hợp theo từng loại da 

8. SÁP MẮT :

Quyết định độ bám và độ lên chuẩn màu mắt. Tạo một lớp sáp mắt mỏng – mịn – đẹp và vừa phải thì tán màu mắt lên sẽ đẹp.Lớp sáp mắt tán không đều cũng ảnh hưởng tới màu mắt phía trên không kém.Lựa chọn an toàn, các bạn có thể chọn sáp mắt tông trắng hoặc kem để màu mắt được lên chuẩn màu nhất có thể.Lớp sáp mắt phía dưới sẽ làm tăng độ màu hoặc chuyển đổi màu mắt phía trên.

Ví dụ : lớp sáp mắt màu nâu đồng, nếu xài màu mắt nâu hoặc nâu đồng thì độ màu lên sẽ rất chuẩn. Nhưng nếu ngược lại, sáp mắt nâu đồng nhưng màu mắt lại là tông tím thì màu mắt sẽ không còn chuẩn tím nữa, mà sẽ là tím ánh nâu. Cho nên các bạn phải hiểu được sự kết hợp và pha trộn giữa sáp mắt và màu mắt để hiệu quả được như ý mình mong muốn.

Quyết định độ bám và độ lên chuẩn màu mắt.

Lót mắt Dermacol Eye Shadow 

9. LÔNG MI :

Bấm lông mi : bấm từ gốc lông mi đi ra ngọn để tạo độ cong đều từ trong ra ngoài.

Chuốt mascara : chuốt ở gốc mi trước để tạo độ cứng cho chân mi. Tiếp theo mới chải lại ra ngọn để giữ độ cong, tạo độ dầy và tơi mi.

Lông mi giả : sau khi bấm mi, chải mascara xong hãy dán lông mi giả. Bởi vì lông mi thật cong và cứng bởi mascara sẽ là giá đỡ cho lông mi giả và giúp mắt cảm thấy bớt nặng bởi lông mi giả.

Sau khi bấm mi – chải mascara – dán lông mi giả xong, dùng bấm mi bấm lại để lông mi thật và giả dính lại với nhau.

bấm từ gốc lông mi đi ra ngọn để tạo độ cong đều từ trong ra ngoài

Và với Quang, sau khi bấm cho mi thật và mi giả dính lại xong mình sẽ KHÔNG chải thêm mascara lên lông mi giả nữa. Bởi vì kết cấu của ngọn mi giả tơi, mỏng và mảnh, giữ cho ngọn mi được sạch và ngọn mi tơi đều sẽ đẹp hơn là cho mascara lên, mi sẽ bị bết dính và vón cục, làm mất đi kết cấu tự nhiên của mi giả.

10. SON MÔI :

Để tạo ra một đôi môi chuẩn màu với những tông màu đậm và chuẩn màu như đỏ cherry, đỏ tím bầm, đỏ thẫm, đen…v…v…Việc đầu tiên là dùng chì viền môi để tạo khung trước. Tiếp theo, để việc đánh son nhanh và chuẩn màu thì mình nên cạo son từ thỏi ra để tán màu son cho chuẩn và nhanh.Chứ nếu dùng cọ lấy son từ thỏi ra sẽ rất lâu và phải lấy rất nhiều lần thì môi mới lên chuẩn màu được

 

 

Phụ Nữ Phải Hạnh Phúc & Đẹp

"Hôm nay, tui có hạnh phúc không ?"

Hãy yêu bản thân mình đủ để biết mình đang vui!

 

 

Liên hệ

0938 094 930 - 0938 692 886

190/1A Hoàng Văn Thụ, Phường 4, Tân Bình, TP.HCM

(Hẻm đối diện đường Lê Văn Sỹ)

Giờ làm việc

  • Thứ 2 - Thứ 7: 8:30 - 20:00
  • Chủ nhật: 8:30 - 18:00